Kamotsuru Brewery: Xưởng sản xuất rượu Sake ở Hiroshima

Thương hiệu “Kamotsuru” là tên một hãng rượu sake nổi tiếng ở HIroshima, Nhật Bản. Công ty được thành lập năm 1873 bởi ông Wahei Kimura.

Rượu sake của Hiroshima được làm từ nguồn nước trong vắt chảy từ đá granite của vùng Chugoku. Quý khách có thể uống dòng nước ngọt lành này ngay tại suối. Gạo để làm rượu sake được sản xuất tại một vùng bán sơn cước ở độ cao 200-400m. Đến mùa gạo chín, vùng này sẽ có khoảng cách lớn giữa nhiệt độ tối đa và tối thiểu trong ngày. Điều này nghĩa là gạo canh tác ở đây là gạo chất lượng cao, hoàn hảo cho việc sản xuất rượu sake, tạo ra đặc sản rượu sake ngon của Hiroshima. Các cơ sở rượu chính của Hiroshima có kỹ thuật sản xuất rượu tuyệt hảo truyền thống, nổi tiếng lâu đời. Nhiều thương hiệu rượu sake nổi tiếng của Hiroshima là thành quả từ nỗ lực của những cơ sở rượu chính này. Nhiều người thích hương vị nhẹ nhàng cùng sự thơm ngon đậm đà của rượu sake Hiroshima, được làm bằng nước mềm vừa phải độc đáo, chỉ có tại vùng đất này.

Rượu sake ở Nada được làm bằng nước cứng chất lượng cao chảy trong khu vực này, gọi là Miyamizu, để tạo ra một loại rượu sake nguyên chất, sắc sảo gọi là Otokozake (sake nam giới). Ngược lại, kỹ thuật ủ rượu bằng nước mềm hoàn toàn độc đáo được phát minh ở Hiroshima vào khoảng năm 1897. Kỹ thuật này tạo ra rượu sake ngọt dịu mang hương thơm êm dịu, vị ngon đậm đà được gọi là Onnazake (sake nữ giới). Rượu sake Hiroshima mang đến trải nghiệm uống rượu hoàn toàn mới, được nhiều người ưa chuộng.